sport

Emilia Romagna Grand Prix: Max Verstappen

ชนะเมื่อ Charles Leclerc สร้างข้อผิดพลาดราคาแพง

Max Verstappen ได้รับรางวัลกรังปรีซ์ทั้งสองที่เขาทำสำเร็จในฤดูกาลนี้ บวกกับการแข่งขันวิ่งระยะสั้นในวันเสาร์ที่ Imola Max Verstappen ของ Red Bull ครอง Emilia Romagna Grand Prix ที่เปียกแฉะเพื่อฟื้นความหวังในตำแหน่งของเขาในขณะที่คู่แข่ง Charles Leclerc ทิ้งอันดับสามด้วยข้อผิดพลาดที่มีราคาแพง

คนขับเฟอร์รารีกำลังพยายามแซงหน้าเพื่อนร่วมทีมของ Verstappen Sergio Perez หลังจากหยุดเข้าพิทเมื่อเขาสูญเสียการควบคุมที่ Variante Alta chicane ที่ Imola

Leclerc ต้องเข้าพิทเพื่อหาปีกหน้าใหม่และยางใหม่ และตกลงไปอยู่ที่อันดับที่เก้า และสามารถฟื้นตัวได้เพียงอันดับที่หกเท่านั้น ข้อผิดพลาดทำให้ Verstappen ลดการขาดดุลของเขาให้กับ Leclerc จาก 45 คะแนนเป็น 27 ทำให้ Dutchman ขยับขึ้นจากอันดับที่ห้าในการแข่งขันชิงแชมป์เป็นที่สอง

‘ความเห็นอกเห็นใจของ Verstappen จะปลอบโยน Leclerc เล็กน้อย’ แฮมิลตันสมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่าจาก Mercedes – Wolff ผลการแข่งขัน จนกระทั่งความผิดพลาดของ Leclerc คนขับเฟอร์รารีดูเหมือนจะมุ่งหน้าไปยังอันดับสามที่น่าผิดหวัง แต่ยอมรับได้ แต่ในชั่วพริบตา เขาได้ทิ้งส่วนสำคัญของความได้เปรียบที่เขาได้รับ ต้องขอบคุณความน่าเชื่อถือในช่วงต้นฤดูกาลที่ย่ำแย่ของ Red Bull

ความจริงที่ว่าข้อผิดพลาดเกิดขึ้นที่การแข่งขันในบ้านของเฟอร์รารีต่อหน้าฝูงชนที่อัดแน่นไปด้วยชาวอิตาลีที่หลงใหลของพวกเขาจะทำให้รู้สึกแย่ลงไปอีกโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Leclerc ได้เน้นย้ำก่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ถึงความต้องการ “อย่าหักโหมจนเกินไป” ด้วยความคาดหวังที่สูงมาก ที่อิโมลา

มันสร้างมาเพื่อการแข่งขันในฝันร้ายของ Ferrari ที่สูญเสีย Carlos Sainz เพื่อนร่วมทีมของ Leclerc ไปบนตักแรกเมื่อ Daniel Ricciardo แห่ง McLaren ชาวสเปนเหยียบกรวด ข้อผิดพลาดนี้ทำให้ Leclerc เสียไปเจ็ดคะแนน ซึ่งเป็นความแตกต่างระหว่างอันดับสามและอันดับที่หก และเขากล่าวในภายหลังว่าเขา “ผิดหวังในตัวเอง”

เขาเสริมว่า: “ฉันพยายามมากเกินไป บนตักนั้น เห็นได้ชัดว่าฉันต้องการทุ่มสุดตัว แต่ฉันให้มากเกินไปและเข้าเส้นชัย “แทนที่จะเป็นอันดับสาม เราเสียแต้มที่เป็นไปได้ 7 แต้มซึ่งจะมีความสำคัญเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล และวันนี้มันเป็นความรับผิดชอบของฉันเอง ฉันจะดูว่าฉันทำอะไรผิด รถกระโดดในลักษณะแปลก ๆ แต่นี่ไม่ใช่ข้อแก้ตัว เพราะพยายามใส่ความเร็วมากเกินไปทำให้รถหาย น่าผิดหวัง “Red Bull แข็งแกร่งมากและพวกเขาแข็งแกร่งกว่าเราตลอดช่วงสุดสัปดาห์ ดังนั้นเราต้องเข้าใจในสิ่งนั้น เราต้องตอบโต้ สามคือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราสามารถทำได้ แต่เราควรจะเป็นที่สามและฉันไม่เคยเป็นมาก่อน”

ufabet

Lando Norris ของ McLaren ขึ้นอันดับสามหลังจากขับได้อย่างน่าประทับใจ นำหน้า George Russell ของ Mercedes ที่ยึด Alfa Romeo ของ Valtteri Bottas ในระยะปิด

ลูอิส แฮมิลตันเพื่อนร่วมทีมของรัสเซลต้องเจอกับช่วงบ่ายที่เลวร้าย โดยต้องติดอยู่ตามหลังรถที่วิ่งช้ากว่าตลอด ผ่านไม่ได้และจบในอันดับที่ 13 เขาถูก Verstappen ตบด้วย

ในตอนท้ายของการแข่งขัน Toto Wolff หัวหน้าทีม Mercedes มาในรายการวิทยุของทีมและขอโทษ Hamilton โดยกล่าวว่า: “ขออภัยสำหรับสิ่งที่คุณต้องขับรถในวันนี้ ฉันรู้ว่ามันขับไม่ได้ นี่เป็นการแข่งขันที่แย่มาก”

ละครช่วงท้ายทำให้ชีวิตชีวาถึงตอนนั้นอาจเป็นการแข่งขันที่ไร้เหตุผลที่สุดของฤดูกาล แม้ว่าจะมีเงื่อนไขที่ยากลำบากก็ตาม

Verstappen อยู่ในการควบคุมทั้งหมดหลังจากเปลี่ยนตำแหน่งโพลของเขาจากการชนะการวิ่งวันเสาร์ไปเป็นผู้นำที่มุมแรก

ฝนก่อนออกตัวบังคับให้ทุกคนต้องสวมยางสำหรับสภาพอากาศเปียกและการยึดเกาะที่เห็นได้ชัดระหว่างตำแหน่งโพลของกริดทำให้ Leclerc จากอันดับสองบนกริดไปอยู่ด้านหลังเปเรซและนอร์ริสเมื่อไปถึงโค้งแรก

Leclerc แซง Norris ในรอบที่แปด – รอบที่สามหลังจากการรีสตาร์ทจากช่วงรถปลอดภัยก่อนกำหนดที่เกิดจากการชน Ricciardo-Sainz

เปเรซเข้าพิทก่อนสำหรับยางแบบแห้งในรอบที่ 18 และการวิ่งบนตักอย่างรวดเร็วของ Leclerc ทำให้แน่ใจว่าเขาโผล่ออกมาจากจุดแวะพักของเขาก่อนการแข่งขัน Red Bull

แต่เปเรซสามารถเข้าใกล้และผ่านเข้าไปในกลลวงที่สองและเมื่ออยู่ข้างหน้าก็สามารถจับ Leclerc ไว้ที่อ่าวจนกว่าเฟอร์รารีจะเล่นการพนันในช่วงท้ายและคนขับของพวกเขาก็ผิดพลาด

เปเรซแสดงฝีเท้าที่แข็งแกร่ง แต่มีข้อผิดพลาดเล็กน้อยทำให้เขาเหลือ 10 วินาทีหรือมากกว่านั้นตามหลัง Verstappen ซึ่งแล่นไปอย่างสงบเพื่อชัยชนะครั้งที่สองของปี

Verstappen กล่าวว่า: “คุณไม่มีทางรู้เกี่ยวกับสภาพอากาศว่าคุณจะแข่งขันได้แค่ไหน แต่ฉันคิดว่าเราทำได้ดีมากและหนึ่งในสองนี้สมควรอย่างยิ่ง”

ที่สุดของที่สุด
Norris สงบเงียบในการแข่งขันที่โดดเดี่ยวหลังสองคนใหญ่ แต่สามารถรั้งรัสเซลล์ไว้ได้อย่างสบายเมื่อสนามเปลี่ยนไปใช้ยางแบบแห้ง

รัสเซลล์เริ่มต้นกระโดดจากอันดับที่ 11 บนตารางเป็นอันดับที่หกในรอบแรก

เขาต่อสู้กับ Haas ของ Kevin Magnussen และได้รับประโยชน์จากข้อผิดพลาดของ Leclerc แต่ไม่สามารถปิด Norris ได้ โดยไม่ได้รับความช่วยเหลือจาก Mercedes ที่ไม่สามารถปรับปีกหน้าของเขาตามที่วางแผนไว้ในระหว่างการหยุดเข้าพิท ซึ่งหมายความว่าเขากำลังต่อสู้กับการทรงตัวที่ยากสำหรับส่วนที่เหลือ การแข่งขัน.

Bottas ต่อสู้อย่างหนักเพื่อพยายามส่งคนที่เข้ามาแทนที่เขาในทีมแชมป์โลก แต่ไม่สามารถเข้าใกล้ได้มากพอ

หลังจากความผิดพลาดของเขา Leclerc สามารถแซง Magnussen, Sebastian Vettel ของ Aston Martin และ Yuki Tsunoda แห่ง Alpha Tauri ของ Alpha Tauri ได้ แต่เขาดูสิ้นหวังกับตัวเองหลังจากปีนออกจากรถ


อ่านบทความข่าวสารอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ที่ xxlyachts.com อัพเดตทุกสัปดาห์

Releated